Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tư vấn phát triển hợp tác xã sản xuất gắn với chuỗi giá trị
( Cập nhật:20/12/2019 08:10:32)
        Ngày 22-25/10/2019, tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ (Liên minh HTX Việt Nam) phối hợp với Agriterra tổ chức khóa tập huấn “Đào tạo cán bộ tư vấn hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị”.
      Tham dự khai mạc khóa đào tạo có đồng chí Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Tạ Quang Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng cán bộ; Mr. Wim - chuyên gia Agriterra (Hà Lan); cùng các học viên là cán bộ tư vấn thuộc Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX tỉnh/Tp từ Miền trung trở ra. Khóa tập huấn được tổ chức trong thời gian là 4 ngày, các học viên được nghe các giảng viên truyền đạt với nhiều nội dung như: Tư vấn xây dựng, đánh giá và quản lý chuỗi giá trị nông sản và Thực hành tư vấn HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi. Qua đó, các học viên sẽ được đào tạo về Lý luận chung về chuỗi giá trị; Vai trò của các bên liên quan trong quản lý, giám sát chuỗi; Hạch toán kinh tế chuỗi giá trị, Hướng dẫn xây dựng sơ đồ chuỗi giá trị sản phẩm; Phân tích chuỗi giá trị, xác định các hoạt động nâng cấp, giám sát chuỗi; Quản trị HTX kiểu mới trong phát triển chuỗi giá trị; Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động nâng cấp và giám sát một số chuỗi đặc trưng...
        Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Nghị nhấn mạnh. Việc tổ chức Agriterra cùng trường bồi dưỡng cán bộ tổ chức khóa học này với nội dung hết sức thiết thực, liên quan đến xây dựng các mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị có sức lan tỏa, trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, khu vực KTHT, HTX trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. Hy vọng rằng, sau khóa tập huấn, các học viên có thể bổ sung những kiến thức cần thiết, nâng cao công tác tư vấn cho các HTX nhất là trong công tác xây dựng HTX gắn với chuỗi giá trị tại địa phương.
                                                                                                               Ngô Thị Thời