LIÊN MINH HTX TỈNH HẢI DƯƠNG TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC LIÊN MINH HTX TỈNH VĨNH PHÚC
19/03/2024 04:58:10

Chiều ngày 13/3/2024, Đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Vĩnh Phúc do Bà Phan Thị Định - Ủy viên Ban thường vụ Liên minh HTX Việt Nam - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Liên minh HTX tỉnh Hải Dương và đi thăm một số mô hình HTX của tỉnh. Tiếp đoàn làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và các đồng chí trưởng các phòng, Trung tâm của Liên minh HTX tỉnh.

Tại buổi làm việc với HTX Cocofood, ông Lê Xuân Triều – Giám đốc HTX cho biết: HTX đang bán các loại sản phẩm rau, củ, quả, thịt, cá, trứng ..., đây không chỉ là nơi bán thực phẩm sạch mà còn là mô hình liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm bảo đảm sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ có quy mô lớn. Cửa hàng đang có gần 400 mã hàng các loại, trong đó có hơn 150 mã hàng là sản phẩm chủ lực của các DN, HTX nông nghiệp của tỉnh. Từ đầu năm nay, HTX Cocofood đang triển khai thêm dịch vụ cung cấp các món ăn từ thực phẩm được chế biến sẵn với thực đơn gồm trên 30 món ăn như: Các món canh, các món lẩu, món ăn từ lợn, gà, cá, hải sản ... phục vụ trong mâm cỗ của gia đình và các chương trình hội nghị, liên hoan, cưới hỏi ... Từ khi triển khai thêm dịch vụ mới, doanh thu của cửa hàng đã tăng thêm 30%, mỗi tháng doanh thu bình quân đạt 800 triệu đồng.

Đoàn đến và làm việc với HTX Vệ sinh môi trường Thị trấn Nam Sách, ông Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc HTX và các ông trong ban quản lý HTX tiếp đón. HTX Vệ sinh môi trường Thị trấn Nam Sách đi vào hoạt động chủ yếu đi thu gom rác ở hai bên đường phố; tại các cơ quan, trường học, HTX đã xử lý rác tại nơi tập kết theo quy trình, hướng dẫn của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh, nên các bãi rác tập trung không gây ô nhiễm môi trường và không có mùi.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Vĩnh Phúc tại Hải Dương:

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh vui mừng tiếp đón Đoàn công tác

Đoàn công tác thăm cửa hàng nông sản sạch của HTX CoCoFood

Đoàn công tác thăm và làm việc với HTX VSMT TT Nam Sách

Thanh Tùng