Tỉnh Hải Dương là địa phương đứng đầu đồng bằng sông Hồng về quy vùng sản xuất rau màu, trái cây tập trung. Hiện toàn tỉnh có 500 vùng sản xuất rau màu, trái cây quy mô 5 ha/vùng trở lên.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh có hơn 500 vùng sản xuất rau màu, trái cây tập trung rộng từ 5 ha/vùng trở lên với tổng diện tích 8.500 ha. Hải Dương là địa phương đứng đầu đồng bằng sông Hồng về việc xây dựng các vùng sản xuất tập trung với các cây trồng chủ lực mang tính đặc trưng như cà rốt, cải bắp, vải thiều, na, bưởi…
Ngoài quy vùng sản xuất tập trung, Hải Dương có hơn 15.500 ha rau màu, trái cây sản xuất theo quy trình an toàn. Trong đó có hơn 1.500 ha đã được chứng nhận đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP, 150 ha được chứng nhận sản xuất hữu cơ. Toàn tỉnh xây dựng gần 290 mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu với diện tích gần 2.000 ha.
Theo: NM(Báo Hải Dương)