Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã năm 2019
30/12/2019 08:55:17

Sáng 11/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2019. Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Thịnh dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị, ban của Liên minh HTX Việt Nam, Lãnh đạo Liên minh HTX một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Hà Nam, Quảng Ninh, Sơn La, Hòa Bình, Đắk Lắk, Kiên Giang, Tiền Giang..., cùng đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp và hơn 300 HTX tham gia Hội chợ.
            Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX tại Hà Nội trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng, đảm bảo an toàn, chất lượng tốt của 25 tỉnh, thành phố từ miền Trung tới miền Bắc với sự tham gia của hơn 300 HTX và doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với hàng nghìn nông sản, hàng hóa. Trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội chợ (từ ngày 11 - 15/12) tại Công viên Thống Nhất, Hội chợ nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện cho các HTX tiêu thụ sản phẩm, tổ chức sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị.
            Tham dự Hội chợ xúc tiến, Liên minh HTX tỉnh Hải Dương đã lựa chọn các Hợp tác xã có đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc, chứng nhận VietGap, GlobeGap,... như HTX Tân Minh Đức - Phạm Trấn Gia Lộc, HTX nông nghiệp xanh V-Phúc - Kim Thành, Cơ sở Bánh đậu xanh Hải Dung - Thành phố Hải Dương,.. để trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, kết nối cung - cầu; tìm kiếm cơ hội hợp tác; trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh.

Phạm Thị Thu Hiền