Hợp tác xã
HTX NÔNG NGHIỆP SẠCH NAM VŨ TÍCH CỰC TIÊU THỤ NÔNG SẢN SẠCH CỦA ĐỊA PHƯƠNG
15/10/2018 12:00:00

Hiện nay, nhu cầu về các mặt hàng nông sản cho các siêu thị, nhà hàng, người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh là rất lớn. Đặc biệt, nhu cầu về các sản phẩm nông sản sạch, chất lượng cao sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

Xã Liên Mạc – Thanh Hà - Hải Dương là địa bàn có vị trí địa lý với nhiều thuận lợi như: gần đường tỉnh lộ, đất đai màu mỡ. Do đó, các hộ thương mại và trồng trọt nông sản sạch trong xã có thị trường đầu ra cho các sản phẩm rộng, vận chuyển dễ dàng. Để thuận lợi hơn trong sản xuất kinh doanh, các hộ trồng trọt đã tổ chức Đại hội thành viên thành lập HTX nông nghiệp sạch Nam Vũ, Thanh Hà, Hải Dương vào ngày 05/7/2017. HTX có GCN đăng ký kinh doanh số 0404700075 do Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Thanh Hà cấp ngày 13/7/2017. Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính của HTX là kinh doanh, thương mại dịch vụ tổng hợp phục vụ đời sống; trồng trọt các loại cây ăn quả sạch theo tiêu chuẩn VietGap.

Hiện nay, cây trồng chủ lực của các hộ trồng trọt trong xã Liên Mạc là cây ổi với 430 ha với các giống ổi mới như ổi bo trắng, ổi bo xù và ổi Thái, diện tích trồng ổi đã chiếm 90% diện tích đất nông nghiệp toàn xã. Do đó, ngoài việc tiêu thụ ổi cho các hộ thành viên (với 15,8 ha ổi sạch theo tiêu chuẩn VietGap), HTX còn chọn lọc những diện tích ổi đạt tiêu chuẩn để tiêu thụ thêm và mở rộng thị trường ra các tỉnh khác, bình quân hàng tháng HTX đã tiêu thụ được trên 20 tấn ổi các loại cho thị trường trong và ngoài tỉnh, tạo thu nhập cho các hộ thành viên bình quân đạt 1,2 triệu đồng/sào/tháng.

Theo báo cáo tài chính của HTX năm 2018, trong 6 tháng đầu năm, HTX đạt doanh thu là 1,52 tỷ đồng, sau khi trừ các chi phí HTX đạt lợi nhuận 550 triệu đồng. HTX đã trích lập các Quỹ đầu tư phát triển, quỹ dự phòng tài chính, quỹ khen thưởng phúc lợi và chia cho các thành viên theo quy định.

Trong giai đoạn mới đi vào hoạt động, để đạt được những kết quả trên, Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp sạch Nam Vũ có vai trò định hướng và tìm thị trường đầu ra cho các hộ thành viên đã hoàn thành tốt mọi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị thành lập HTX đã đề ra, đảm bảo tốt các nghĩa vụ với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý cấp trên. Đồng thời, HĐQT HTX sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm thêm thị trường tiêu thụ mới cho sản phẩm nông sản sạch của địa phương.

                                                   Thanh Tùng
Các tin mới hơn
Nông sản HTX lên sàn thương mại điện tử(27/08/2021)
Các tin cũ hơn
HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TÂN LỘC – HOÀNG DIỆU HUYỆN GIA LỘC CHỖ DỰA CỦA THÀNH VIÊN VÀ NÔNG DÂN(25/07/2018)
HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP PHƯỜNG ÁI QUỐC - THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ(25/07/2018)
HỢP TÁC XÃ TÂN MINH ĐỨC HUYỆN GIA LỘC SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ RAU AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP(27/06/2018)
HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP PHẠM TRẤN HUYỆN GIA LỘC TỈNH HẢI DƯƠNG(27/06/2018)
Cây na mang lại thu nhập cao cho nông dân tại Thị xã Chí Linh.(27/06/2018)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website